"Mọi sai sót về thuế đều phải trả giá bằng tiền"

Bạn thân mến, kế toán thuế là một vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với bất kể một doanh nghiệp nào đã được cấp phép đăng ký hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiệm vụ chính của người kế toán thuế là xác định cơ sở để tính thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp cho nhà nước.

Với sự phức tạp và đa dạng của các công việc nên trọng trách của bộ phận kế toán thuế là rất nặng nề, đòi hỏi người đảm nhận vị trí này không chỉ có kiến thức chuyên môn mà phải có kinh nghiệm và sự nhạy bén để xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với doanh nghiệp.

Do đó, câu hỏi băn khoăn thường đặt ra với chủ doanh nghiệp là "Nên thuê ngoài dịch vụ kế toán thuế hay tuyển nhân viên kế toán thuế doanh nghiệp?"

Hãy cùng Acc Class khám phá thông tin chi tiết ngay sau đây nhé!

Ưu điểm nổi bật dịch vụ kế toán thuế:

Dịch vụ kế toán thuê ngoài là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới. Nhằm tối ưu về nhân sự và nâng cao hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Giúp công ty có thể tập trung tốt hơn vào hoạt động kinh doanh. Một số ưu điểm nổi bật dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp có thể kể đến như:

Tiết kiệm chi phí tối ưu:

Tiết kiệm chi phí tối ưu

Thay vì mất chi phí lớn để thuê nhân viên, chi trả tiền tiền phụ cấp, hỗ trợ nhân viên… hàng tháng. Bạn chỉ cần trả một khoản phí cụ thể khi thuê dịch vụ kế toán. Mà vẫn đảm bảo các công việc được hoàn thành nhanh chóng, chính xác và vô cùng chuyên nghiệp.

Đảm bảo chất lượng công việc

Đảm bảo chất lượng công việc

Một dịch vụ kế toán thuê ngoài tốt luôn đảm bảo chính xác, kịp thời, chính xác theo đúng yêu cầu, tiến độ mà khách hàng yêu cầu. Tất cả các công việc liên quan đến kế toán, thuế… sẽ được giải quyết nhanh chóng chính xác trong thời gian ngắn.

Được hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm

Được hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm

Khi chọn công ty dịch vụ kế toán bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm. Đội ngũ nhân sự trình độ cao đến từ đơn vị cung cấp dịch vụ. Chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm ngay khi bạn cần.

Ưu điểm nổi bật DN có nhân viên kế toán thuế riêng:

Với doanh nghiệp hoạt động lâu năm thì việc doanh nghiệp có kế toán thuế riêng sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chặt chẽ hơn về thuế: hồ sơ thuế, chứng từ, liên hệ cơ quan thuế... Đồng thời mỗi khi doanh nghiệp cần bất kỳ thông tin liên quan đến kế toán thuế thì kế toán viên có thể cung cấp được ngay.

Tuy nhiên việc thuê một kế toán thuế chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn so với chi phí dịch vụ thuê ngoài và để tránh tổn thất không đáng có cho doanh nghiệp thì kiến thức cũng như kỹ năng của người làm kế toán thuế phải thật vững chắc.

Sau đây là một số lời khuyên Acc Class khi doanh nghiệp tuyển kế toán thuế:

- Đầu tiên là doanh nghiệp nên chọn được các kế toán viên có chuyên môn kế toán tốt, cần am hiểu sâu sắc các luật thuế hiện hành và các quy định bộ luật liên quan như luật kế toán, thông tư, thông tư...

- Tiếp theo là doanh nghiệp nên chọn người trung thực, thật thà, có kỹ năng giao tiếp tốt, khiêm tốn, đặc biệt cần có tính quyết đoán, dứt khoát. Trung thực là một trong những phẩm chất hàng đầu của những người làm kế toán nói chung và làm kế toán thuế nói riêng. Ngoài ra kỹ năng giao tiếp tốt và khiêm tốn giúp bạn nhanh chóng tạo sự thiện cảm và thuận lợi công việc quyết toán thuế hơn. Đặc biệt tính quyết đoán, dứt khoát sẽ giúp bạn chốt được các đầu mục với cơ quan thuế, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp nên chọn người có nhiều kinh nghiệm quyết toán với cơ quan thuế. Kinh nghiệm là vốn liếng vô giá của người kế toán thuế. Với kinh nghiệm phong phú, người làm kế toán thuế có khả năng xử lý nhanh nhạy các vấn đề, tình huống phát sinh khi quyết toán với cơ quan thuế.

Giới thiệu dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài Acc Class:

Hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kế toán (báo cáo thuế) và hơn 100 doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói được cung cấp bởi Acc Class đã và đang được các khách hàng tin tưởng, đánh giá là một phải pháp tối ưu và tiết kiệm cho doanh nghiệp.

PHÍ DỊCH VỤ KẾ TOÁN (BÁO CÁO THUẾ) ĐƯỢC TÍNH THEO BẢNG DƯỚI

NHÓM NGÀNH THƯƠNG MẠI
(Phí dịch vụ kế toán/quý - 3 tháng)
Số hóa đơn Không có tờ khai hải quan
Không có hóa đơn 1.500.000/quý
Dưới 10 2.100.000/quý
Dưới 16 2.400.000/quý
Dưới 31 3.000.000/quý
Dưới 46 3.600.000/quý
Dưới 61 4.200.000/quý
Dưới 76 4.800.000/quý
Dưới 91 5.400.000/quý
Dưới 121 6.300.000/quý
Dưới 151 7.200.000/quý
Dưới 181 8.100.000/quý
Từ 181 trở lên Mỗi hóa đơn phát sinh thêm tính phí 20.000đ/hóa đơn
NHÓM NGÀNH SẢN XUẤT
(Phí dịch vụ kế toán/quý - 3 tháng)
Số hóa đơn Sản xuất, gia công
Không có hóa đơn 2.100.000/quý
Dưới 10 3.000.000/quý
Dưới 16 3.300.000/quý
Dưới 31 4.500.000/quý
Dưới 46 5.700.000/quý
Dưới 61 7.200.000/quý
Dưới 76 8.400.000/quý
Dưới 91 9.600.000/quý
Dưới 121 10.800.000/quý
Dưới 151 12.000.000/quý
Dưới 181 13.200.000/quý
Từ 181 trở lên Mỗi hóa đơn phát sinh thêm 30.000đ/hóa đơn
NHÓM NGÀNH XÂY DỰNG
(Phí dịch vụ kế toán/quý - 3 tháng)
Doanh thu Phí dịch vụ
1.000.000.000 - 5.000.000.000 3.000.000/quý
5.000.000.0000 - 10.000.000.0000 4.000.000/quý
10.000.000.000 - 100.000.000.000 5.000.000/quý
Trên 100.000.000.000 Đàm phán / thỏa thuận

Mọi chi tiết vui lòng gọi hotline 090 217 0600

Với kim chỉ nam “Ưu tiên khách hàng hàng đầu” chúng tôi luôn cam kết mọi khó khăn, vướng mắc về kế toán, thuế và các thủ tục pháp lý liên quan sẽ được giải quyết một cách triệt để và nhanh chóng nhất. Sau đây là những công việc mà ACC sẽ thay doanh nghiệp thực hiện và chịu trách nhiệm với doanh nghiệp và pháp luật nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán của chúng tôi:

icon Nhiệm vụ của ACC CLASS khi cung cấp dịch vụ kế toán (dịch vụ báo cáo thuế)

 • Tư vấn việc sử dụng hóa đơn đầu vào, đầu ra hợp lý.
 • Nhận hóa, đơn chứng kế toán từ tận nơi.
 • Phân loại, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ gốc, cân đối thuế GTGT đầu vào, đầu ra.
 • Lập tờ khai báo cáo thuế, khai báo thuế TNCN, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tạm tính thuế TNDN.
 • Nộp báo cáo thuế lên cơ quan thuế theo quy định.
 • Hoàn thiện chứng từ và lập sổ sách kế toán
  • Lập các chứng từ kế toán: Nhập, xuất, thu,chi
  • Lập các sổ chi tiết tính giá thành sản phẩm, sổ kho hàng hoá, phải thu, phải trả
  • Lập các mẫu biểu phân bổ, khấu hao…theo quy định
  • Lập bảng lương, các mẫu biểu liên quan đến lao động.
  • Lập sổ cái các tài khoản
  • Lập sổ nhật ký chung
  • Lập quyết toán thuế TNDN, TNCN.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm

icon Khách hàng cần cung cấp những gì khi sử dụng dịch vụ kế toán/báo cáo thuế

 • Cung cấp hóa đơn đầu vào, đầu ra ( Hóa đơn gốc hoặc photo )
 • Thiết bị chữ ký số để nộp báo báo thuế qua mạng.

icon Cam kết TRÁCH NHIỆM của Acc khi cung cấp dịch vụ kế toán thuế

Với kinh nghiệm 13 năm trong ngành, Acc Class hiểu rằng vấn đề quan trong nhất trong việc cung cấp dịch vụ kế toán thuế là tính KP THỜITRÁCH NHIỆM đối với khách hàng. Vì vậy, trong tất cả hợp đồng dịch vụ kế toán Acc Class luôn cam kết 6 chỉ mục quan trọng sau.

 • Khi cung cấp dịch vụ kế toán thuế, Acc Class cam kết chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ và đúng tiến độ các công việc sau: Sắp xếp, phân loại chứng từ, lập và giao sổ sách kế toán cho khách hàng bao gồm: Sổ chi tiết các tài khoản, sổ tổng hợp,...theo đúng quy định và chuẩn mực kế toán hiện hành.
 • Soạn thảo các văn bản, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền khi thực hiện nội dung dịch vụ kế toán.
 • Chịu hoàn toàn trách nhiệm trên tất cả các chứng từ, hồ sơ, báo cáo tài chính, báo cáo kế toán do Kế Toán Acc Class thực hiện trên cơ sở số liệu, chứng từ do khách hàng cung cấp (chứng từ hóa đơn hợp lệ theo quy định của pháp luật)
 • Chịu trách nhiệm giải trình, giải thích hồ sơ kế toán thuế khi cơ quan nhà nước có yêu cầu đối với số liệu kế toán do Acc Class thực hiện (Trường hợp khách hàng bị phạt bởi các cơ quan nhà nước đối với các sai sót xuất phát từ các hồ sơ chứng từ do Acc Class tư vấn sử dụng và khai báo thuế, Acc Class cam kết sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho khách hàng toàn bộ các khoản phạt này)
 • Hàng tháng/quý Acc Class sẽ cử nhân viên đến trực tiếp địa chỉ khách hàng để lấy chứng từ, mọi vấn đề về kê khai thuế Acc Class sẽ cung cấp địa chỉ email của khách hàng cho thuế để thuế gửi thông báo trực tiếp về email của khách hàng.
 • Acc Class luôn cam kết và chịu trách nhiệm bảo mật thông tin kế toán của khách hàng, ngay cả khi hợp đồng cung cấp dịch vụ kế toán đã chấm dứt.

10 Câu hỏi thường gặp về dịch vụ kế toán của Acc Class

 Hỏi - Công ty không xuất hoá đơn có phải nộp báo cáo thuế không

 Trả lời: - Theo quy định, dù không xuất hoá đơn hay không có hoá đơn đầu vào thì doanh nghiệp vẫn phải nộp báo cáo thuế hàng quý, báo cáo tài chính cuối năm.


 Hỏi - Tôi có thể gọi Acc Class khi tôi gặp các vấn đề không hiểu về thuế và hoá đơn không?

 Trả lời: - Ngay sau khi ký hợp đồng kế toán Acc Class sẽ cử 1 chuyên viên theo dõi và xử lý hồ sơ của công ty bạn. Đồng thời, trong quá trình hoạt động chuyên viên này sẽ tư vấn cho bạn tất cả các vấn đề liên quan đến thuế, đến hoá đơn… để bạn thực hiện đúng luật và tối ưu số tiền thuế phải đóng.


 Hỏi - Acc Class có chịu trách nhiệm nếu làm sai báo cáo của tôi?

 Trả lời: - Acc Class sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu báo cáo thuế, báo cáo tài chính của khách hàng bị sai do lỗi của Acc Class.


 Hỏi - Số hoá đơn trong bảng giá là tính hoá đơn đầu ra hay cả 2

 Trả lời: Số hoá đơn trong bảng phí dịch vụ kế toán bao gồm cả đầu ra và đầu vào cộng lại.


 Hỏi - Phí dịch vụ kể trên có bao gồm phí dịch vụ báo cáo cuối năm

 Trả lời: - Phí dịch vụ trên đã bao gồm báo cáo cuối năm (hay còn gọi là báo cáo tài chính), nghĩa là sử dụng dịch vụ kế toán của Acc Class bạn không phải trả thêm phí làm báo cáo tài chính cuối năm như các đơn vị khác.


 Hỏi - Ngoài phí dịch vụ trong hợp đồng, tôi có trả thêm phí gì khác không?

 Trả lời: KHÔNG - Phí dịch vụ trong hợp đồng là phí trọn gói, Acc Class cam kết không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác, điều này được cam kết rõ ràng trong hợp đồng.


 Hỏi - Acc Class có thay đổi nhân viên kế toán phụ trách công ty tôi không

 Trả lời: KHÔNG - Trong quá trình thực hiện hợp đồng Acc Class không thay đổi chuyên viên phụ trách kế toán của bạn. Ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng như chuyên viên ấy được điều động, bổ nhiệm làm các công việc khác hoặc không còn làm việc tại Acc Class. Tuy nhiên, Acc Class cam kết hồ sơ kế toán của bạn sẽ được phân công ngay cho 1 kế toán viên khác thực hiện.


 Hỏi - Tôi có phải mua phần mềm kế toán?

 Trả lờiKHÔNG - Acc Class đã mua trọn gói quyền sử dụng phần mềm kế toán Misa và bạn không phải trả chi phí này cho Acc Class hay Misa.


 Hỏi - Hoá đơn, chứng từ tôi đưa cho Acc Class bằng cách nào?

 Trả lời: Bộ phận giao nhận của Acc Class sẽ lấy hoá đơn, chứng từ trực tiếp tại địa chỉ của bạn.


 Hỏi - Acc Class có chi nhánh ở những tỉnh thành nào?

 Trả lời: Hiện tại Acc Class có 1 chi nhánh ở Hà Nội là: SN 18 ngõ 8/11/74 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Còn bạn thì sao? Bạn đã chọn được một dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài tuyệt vời hay chưa? Nếu chưa hãy liên hệ ngay Acc Class để được tư vấn hỗ trợ tận tâm chi tiết nhất nhé!